Chia sẻ

Bánh trôi chay ngũ sắc đón ngày Tết Hàn thực

Dưới đây là hướng dẫn làm bánh của anh Kiên Hoàng, chủ nhân của một kênh dạy nấu ăn trên Youtube. Công thức của anh không dùng phẩm màu mà sử dụng màu từ các nguyên liệu tự nhiên, bánh không chỉ ngon mà còn rất lành.

Nguyên liệu

Vỏ bánh

Công thức chung: 150g bột nếp, 150ml nước sôi, 1 nhúm muối nhỏ.

Màu vàng: 100g bí đỏ, 50ml nước,
Màu hồng: 60g củ dền, 50ml nước,
Màu xanh: 5 nhánh lá nếp (lá dứa), 50ml nước,
Màu đen: 10gr tinh than tre, 50ml nước,
Màu trắng: sử dụng công thức chung.
(Với vỏ có màu, giảm xuống 100ml nước sôi ở công thức chung).

Nhân bánh chay

Nhân đậu xanh: 200g đậu xanh (ngâm nước lã qua đêm), 100g đường cát, 60g dừa nạo, 1 nhúm muối nhỏ.
Nhân đậu đỏ: 150g đậu đỏ (ngâm nước lã qua đêm), 100g đường cát, 60g dừa nạo, 1 nhúm muối nhỏ.
Nhân hạt sen: 200g hạt sen (ngâm nước lã qua đêm), 80g đường cát, 1 nhúm muối nhỏ.
Nhân vừng đen: 100g vừng đen, 100g dừa nạo, 80g đường cát, 1 nhúm muối nhỏ, 10g bột năng.
Nhân xoài: 1 quả xoài, 20g đường cát.

Nước bánh chay

1 lít nước, 200g đường vàng (gia giảm tuỳ khẩu vị), 50g bột sắn, vừng rang, dừa nạo.

Nhân bánh trôi

Mua 10.000 đồng đường bánh trôi ngoài chợ, rất nhiều để bạn dùng.

Cách làm

1. Xay lấy màu cho vỏ bánh. Xay từng màu riêng biệt, sau đó chắt lấy nước cốt.


3. Làm nhân bánh:

Đậu xanh sau khi ngâm, vớt ra đun với nước cho mềm. Sau đó, cho đường và dừa tươi vào, đảo trên lửa nhỏ để nước bay, đến khi đậu xanh thành một khối có thể vo tròn không dính tay là được.










Lưu ý:

Các bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 5 loại nhân trên chứ không cần cầu kì làm đủ cả 5.

Sau khi nặn mỗi màu thì nên rửa tay để tránh màu này dính sang màu khác.

Bách Nguyên (Theo Vnexpress)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram