Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Hà Anh luôn hâm nóng tình cảm trong hôn nhân

Coi nhau là người tình, trân trọng và làm hài lòng đối phương là cách mà vợ chồng Hà Anh giữ hạnh phúc trong hôn nhân.

Chia sẻ góc nhìn về việc sau kết hôn, các cặp vợ chồng dần chán nhau, không dành cho đối phương sự lãng mạn, Hà Anh cho rằng điều này xảy ra vì 3 lý do: vợ chồng coi nhau là điều dĩ nhiên, ngừng lắng nghe, không gần gũi.

Ở lý do đầu tiên, chị phân tích sự thay đổi của các cặp uyên ương: “Khi yêu, đang chinh phục đối phương, chàng luôn đúng giờ, nói điều ngọt ngào, khen nàng đẹp, tặng cho nàng những món quà nho nhỏ. Còn nàng luôn chỉn chu xinh đẹp khi tới gặp chàng, luôn nhẹ nhàng tươi cười, nói cám ơn khi nhận được lời khen, món quà xinh xắn, chăm sóc chàng từ những thứ nhỏ nhất, ngồi lắng nghe kể chuyện không biết chán”.

“Đến khi làm vợ chồng, mọi người dễ dàng buông thả bản thân với đối phương. Quà không tặng, lời khen thưa dần, lâu ngày được đối phương quan tâm, chăm sóc, tạo nên điều ngọt ngào nhưng không cảm ơn. Bởi vì chúng ta coi nhau là điều dĩ nhiên, vì là vợ chồng với nhau rồi”, chị bổ sung.

Để tránh điều này xảy ra, Hà Anh suy nghĩ, dù là vợ chồng cũng không được quá suồng sã mà luôn coi nhau là người tình như thuở ban đầu. Điều này nghĩa là khi đã làm vợ chồng, bạn cần tiếp tục đối xử với nửa kia bằng sự tôn trọng, cố gắng làm hài lòng đối phương, giữ khoảng cách nhất định đủ để trân trọng nhau, tạo nên sự bí ẩn nhất định. Không ngừng cố gắng để tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đối chiếu với câu chuyện bản thân, siêu mẫu chia sẻ trước đây ông xã từng nói với chị là cả hai có cả đời bên nhau. Nhưng chị không đồng tình vì: “Nếu chúng ta không giữ gìn và trân trọng từng khoảng khắc, chưa chắc đã có mãi mãi để mà bên nhau đâu!”. Hiểu ý vợ, vào những ngày lễ tình nhân, chồng chị – anh Olly Dowden thường nói: “Anh sẽ cố gắng để không bao giờ coi em là điều dĩ nhiên”. Lời bộc bạch và hành động quan tâm đi kèm của chồng là thứ Hà Anh cần vì điều đó giúp chị biết anh vẫn đang phấn đấu vì tương lai của cả hai, luôn đối xử với chị bằng sự tôn trọng.

Lý do thứ hai khiến vợ chồng xa cách là ngừng lắng nghe nhau. Sau thời gian dài chung sống, vợ chồng tưởng như đã hiểu tỏ tường nửa kia và không còn bận tâm tới đối phương vì bị cuốn theo các nỗi lo toan khác của cuộc sống, con cái. Trong khi mỗi người luôn là cá thể riêng biệt, có những cảm xúc, trăn trở, hoài bão và tâm sự riêng. Khi vợ chồng quên tâm sự với nhau sẽ thiếu đi sự kết nối, khó trở thành người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Hà Anh suy nghĩ khi vợ hoặc chồng không thể chia sẻ với bạn đời của mình, họ sẽ cảm thấy cô đơn. Vì vậy, họ sẽ tìm tới người bạn khác để được lắng nghe, thấu hiểu hoặc tìm đến các thú vui giải trí như mua sắm, làm đẹp, hội hè, bài bạc, bia rượu… “Thật tệ khi vợ chồng không có được lòng tin, sự sẻ chia với nhau. Thiếu nó, làm sao chúng ta có thể trưởng thành và già đi bên nhau hạnh phúc?”, chị chia sẻ.

Bởi những trăn trở đó, vợ chồng Hà Anh thường xuyên tự ý thức dành thời gian cho nhau, đi ăn tối chỉ hai người ở bên ngoài, cho con đi ngủ sớm để nấu ăn với nhau… “Những quãng thời gian ở bên nhau 1,2 tiếng vô cùng quan trọng, giúp chúng tôi kết nối về mặt tinh thần và cho đối phương cảm nhận sự tồn tại đặc biệt và riêng biệt với mình”, chị tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân.

Chị tâm niệm không được lấy thước đo con cái trưởng thành, lớn khôn, mua nhà, mua xe để làm mục tiêu hướng tới hạnh phúc. Niềm hạnh phúc theo chị là cả một quá trình và là lúc cả hai vợ chồng tận hưởng niềm vui khi làm những điều này. Vợ chồng chị thường xuyên đầu tư vào các trải nghiệm mới, những chuyến du lịch bên nhau. Các hoạt động này giúp nuôi dưỡng tình yêu, tạo sự gắn kết, kỷ niệm vô giá cho uyên ương.

“Đừng làm mất những cái ôm hôn tình tứ, ánh mắt chứa chan, sự gần gũi với nửa kia. Dù bận rộn, stress, chúng ta vẫn có thể cố gắng. Nếu quên bẵng không làm các hành động này và hơi mất tự nhiên, hãy nhắc bản thân bạn vẫn trẻ trung, nồng cháy, yêu thương và khao khát được yêu thương”, chị khuyên. Ở gia đình Hà Anh, bố mẹ và con cái ngủ riêng, giúp các thành viên có không gian riêng tư nhất định mà vẫn duy trì sự kết nối tình cảm. Theo Hà Anh, nguyên nhân cuối cùng khiến vợ chồng chán đối phương là không chú trọng gần gũi nhau. Chuyện công việc, có thai, sinh và nuôi con gây tác động lớn với người phụ nữ cả về tinh thần, thể chất, hormone, khiến phụ nữ mất đi nhu cầu gần gũi bạn đời. Chị quan niệm chuyện gần gũi không chỉ giới hạn ở nhu cầu sinh lý, mà vừa là sự gắn kết thể xác, tin tưởng về tinh thần. Nếu mất đi những yếu tố này, cặp vợ chồng sẽ thiếu đi sự kết nối.

Linh An


Bạn cũng có thể thích