Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

5 biểu hiện xấu xí là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ estrogen là bệnh khá phổ biến ở nữ giới. Khi lượng estrogen không đủ, những dấu hiệu dưới đây sẽ xuất hiện.

Da xuất hiện nếp nhăn, mụn, nám da

Nếu da đột nhiên xuất hiện nhiều mụn và nếp nhăn, đó là dấu hiệu của việc thiếu hụt nội tiết tốt nữ estrogen. Estrogen có vai trò duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da, điều tiết bã nhờn… Estrogen suy giảm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da, khiến mụn, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

Rối loạn nội tiết tố cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nám da, da khô sạm.

Béo bụng

Khi cơ thể không có đủ estrogen, chị em dễ gặp tình trạng béo bụng. Nguyên nhân là do quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể bị ảnh hưởng do sự thiếu hụt estrogen. Khi đó mỡ có xu hướng tích tụ ở vùng bụng, khiến vòng 2 của chị em càng ngày càng nhiều mỡ.

Thay đổi kinh nguyệt

Rối loạn nội tiết tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Khi thời gian hành kinh kéo dài, lượng máu giảm hoặc máu có màu đậm chứng tỏ cơ thể không có đủ estrogen.

Ngực và mông bị xệ

Thiếu nội tiết tố estrogen cũng mối liên hệ với việc mông và ngực chảy xệ. Khi estrogen bị thiếu hụt, quá trình mất collagen bị đẩy nhanh hơn làm da bị nhão, mỏng và kém đàn hồi.

Liên tục mắc bệnh phụ khoa

Rối loạn nội tiết tố trong cơ thể sẽ làm âm đạo không thể tiết đủ dịch nhầy để bôi trơn, giữ ẩm và khiến môi trường axit của âm đạo bị ảnh hưởng. Khi đó, các vi khuẩn gây bệnh phụ khoa có điều kiện tấn công và phát triển. Do đó, liên tục bị viêm phụ khoa có thể là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ.

Bách Nguyên (Theo phunutoday)

Bạn cũng có thể thích