Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

“Việt vị”- Những góc tối của môn thể thao vua

Hòa chung nhịp đập trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới đang hướng về Giải bóng đá lớn nhất hành tinh, một dự án sách đặc biệt xoay quanh câu chuyện về trái bóng tròn của hai tác giả trẻ sắp ra mắt với tên gọi: VIỆT VỊ.

Tác giả đầu tiên của cuốn sách là nhà báo Dũng Lê – Đồng sáng lập kiêm cây viết phân tích chiến thuật cho 4231.vn, từng đặt bút cho goal.com, FourFourTwo, báo Thể thao & Văn hóa, đã tổ chức nội dung các góc phân tích chiến thuật và chương trình Sa bàn cho K+ từ 2015-2017.

Cộng sự của Dũng Lê trong dự án này là designer trẻ Duy Đào. Anh tốt nghiệp khoa thiết kế tại Art Center College of Design, Los Angeles, Mỹ. Đã vinh dự được nhận giải từ Art Directors Club, Type Directors Club, The One Show, The American Institute of Graphic Arts, Behance và International Design Award.

Khác với những cuốn sách thông thường viết về đề tài bóng đá (tự truyện, kiến thức phổ thông, các đội tuyển và các câu lạc bộ, những kỉ lục, các huyền thoại…), “Việt vị” tập trung khai thác những mặt ít được nói đến, ít được nhìn thấy – những “góc tối” trong lịch sử của môn thể thao vua.

Tác phẩm được đặt tên “Việt vị” ngụ ý những câu chuyện được đề cập tới trong sách cũng nhạy cảm và gây tranh cãi như vậy

 “Việt vị” tái hiện các sự kiện và câu chuyện có thật, các “góc tối” trong lịch sử môn túc cầu, gắn với một số kì World Cup. “Trận chiến Santiago” tại Chile năm 1962 và sự ra đời của luật thẻ vàng, thẻ đỏ; vấn đề nhức nhối “hooligan” và tệ nạn ngoài sân cỏ; các vụ mất tích, bê bối và bất ổn chính trị, những “sự thật giật mình” về công cuộc đăng cai World Cup… qua lối viết sắc sảo, giàu thông tin của một cây viết phân tích chiến thuật “có nghề”. Đặc biệt là góc nhìn khách quan, không né tránh và quyết liệt về những góc tối, những “trận thua” trong lịch sử bóng đá – vốn được thế giới xem là những bài học kinh nghiệm đắt giá trong thể thao.

Trong  “Việt vị”, bạn sẽ bắt gặp trên dưới 200 hình ảnh sống động và nhuốm màu thời sự về các trận đấu, các sự kiện, nhân vật lịch sử, trong và xoay quanh các kì World Cup, những sân cỏ trên khắp thế giới… được NXB Kim Đồng mua bản quyền sử dụng hay tận dụng từ các nguồn công khai.

Linh An


Bạn cũng có thể thích