Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Tuyệt phẩm” 4DFWD – Bước tiến đột phá trong công nghệ 4D của adidas

adidas chính thức ra mắt công chúng phiên bản giày 4DFWD – Một “tuyệt phẩm” thụ hưởng thành tựu mới nhất trong công nghệ FutureCraft4D hiện đại của adidas. Tiếp nối thành công của các mẫu giày 4D đã được lần lượt ra mắt trước đó, 4DFWD sẽ mang lại trải nghiệm cá nhân hóa độc đáo cho người dùng, thỏa mãn cơn khát háo hức mong chờ vào “công nghệ của tương lai”.

4DFWD chính là phiên bản giày được ứng dụng bước tiến mới nhất của công nghệ adidas 4D. Trong phòng thí nghiệm, hơn 5 triệu thể lưới đã được nghiên cứu để tìm ra cấu trúc hình học hoàn hảo nhất dạng cánh cung cho bộ đế lưới đan FWDCELL làm từ 40% vật liệu sinh học, được mã hóa đặc biệt có thể nén về phía trước khi có lực tác động thẳng đứng.

So với các thế hệ đế giữa 4D trước đây, adidas 4DFWD tạo ra chuyển động về phía trước tối ưu gấp ba lần. Do đó, đỉnh điểm của lực hãm khi vận động viên bị trì lại trong quá trình chạy sẽ giảm 15% vì đế giữa đã chuyển hướng các lực tác động dọc thành chuyển động tịnh tiến theo phương ngang – mang lại hiệu quả chạy tương đương với đế giữa của dòng Ultraboost trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Phiên bản 4DFWD được thiết kế để đưa người chạy tiến về phía trước

adidas 4DFWD đã được thử nghiệm thông qua một loạt các quy trình kiểm tra cơ sinh học tại Đại học Calgary, trong đó có phân tích các lĩnh vực cụ thể như chuyển động về phía trước, lực phanh và hiệu năng khi chạy. Ý tưởng thử nghiệm này cũng đã được thực hiện rộng rãi với đội ngũ đồng sáng tạo của adidas ở Đức và một nhóm các nhà đồng sáng tạo (creators) chạy bộ cao cấp được tuyển chọn trên khắp nước Mỹ. Hơn thế nữa, một cuộc thử nghiệm về cảm nhận đầu tiên khi sử dụng 4DFWD cũng đã được tiến hành tại Đại học Bang Arizona.

Hơn 5 triệu thể lưới đã được nghiên cứu để tìm ra cấu trúc hình học hoàn hảo nhất dạng cánh cung cho bộ đế lưới đan FWDCELL

Ngoài ra, thêm một ưu điểm bổ sung cho đế giữa của 4DFWD là phần upper (thân trên) dùng công nghệ Primeknit mới được làm từ nhựa polyester tái chế, giúp người chạy bộ trải nghiệm trọn vẹn một đôi giày có bộ đế cao cấp siêu nhẹ và ôm gọn bàn chân. Bản đồ dữ liệu nghiên cứu cũng được áp dụng để mã hóa phần Primeknit đồng bộ với các thuộc tính độc đáo của đế giữa 4DFWD, hỗ trợ tối đa và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng trên từng bước chạy.

adidas 4DFWD sẽ có 3 phối màu, trong đó bao gồm cả phiên bản đặc biệt của BST Tokyo – mẫu giày chính dành cho các vận động viên ở Tokyo vào mùa hè này. 2 phiên bản adidas 4DFWD màu Đen và Cam huỳnh quang sẽ được phát hành trước dành riêng cho các thành viên của Creators Club (nhóm những người đồng hành phát triển sáng tạo của adidas) vào ngày 15 tháng 5. Phiên bản BST Tokyo sẽ ra mắt từ ngày 1/7, trước khi được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 12/8.

Linh An


Bạn cũng có thể thích