Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực phẩm tiếp sức cho U50

Ở tuổi ngũ tuần, nhiều quý ông phàn nàn có cảm giác ngừng thở, mệt mỏi, xỉu ngay khi lên đỉnh.

Ngoài việc luyện tập, bồi bổ sức khỏe thì các liệu pháp ẩm thực dưới đây phần nào giúp quý ông lấy lại được phong độ.

Nước ngân nhĩ, bạch mao căn (rễ cỏ tranh): ngân nhĩ, bạch mao căn 50g, sinh địa, tri mẫu, hoàng bá 10g, đường phèn đủ dùng. Ngân nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào ấm, đổ nước, sắc lấy 2 lần nước, bỏ bã.

Cho nước thuốc vào nồi, thả ngân nhĩ vào hầm nhỏ lửa tới khi ngân nhĩ chín nhừ, cho đường phèn vào hòa tan, đun sôi là dùng được. Nước thuốc có tác dụng lương huyết, giải nhiệt, điều hòa tỳ vị.

Các loại thuốc trên có tác dụng tư âm, giáng hỏa. Những người trong khi giao hợp bị ngất, có biểu hiện mệt mỏi, hay đổ mồ hôi nên dùng.

Trứng chim cút nấu bạch thược, chỉ thực tâm: Trứng chim cút 10 quả, bạch thược, chỉ thực 10g, sài hồ, cam thảo 5g, hành, bột ngọt đủ dùng. Các vị thuốc trên rửa sạch, đem sắc thành 2 bát nước thuốc, bỏ bã.

Cho nước thuốc vào nồi, đập trứng chim cút vào đánh tan, đun sôi, nêm hành, bột ngọt vào là được. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 30 ngày.

Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng cơ can, lý khí, chứa nhiều tinh dầu, các axit amin, protein. Những người đang giao hợp đột nhiên khó thở, bị ngất dùng rất thích hợp.

Cháo gà nhân sâm: thịt gà bỏ xương 100g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm rửa sạch, ngâm vào nước cho mềm rồi thái lát. Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu thành cháo, thịt gà rửa sạch, băm nhỏ.

Khi cháo chín, cho thịt gà và nhân sâm vào, nấu sôi, cho gia vị vào là ăn được. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 1 tháng. Món ăn có tác dụng cường tâm và hưng phấn tình dục.

Bách Nguyên (Theo Suckhoedoisong)

Bạn cũng có thể thích