Theo Naturalnews, khi trời trở lạnh, hãy bổ sung ngay những thực phẩm này vào chế độ ăn uống, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn.
1. Gừng
Ăn gừng vào những ngày lạnh sẽ giúp cơ thể ấm áp hơn, đồng thời chúng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hỗ trợ miễn dịch.
Hãy uống trà gừng bằng cách thêm vài lát mỏng gừng tươi vào cốc nước nóng, nó sẽ giúp cơ thể bạn ấm bạn lên ngay lập tức. Gừng cũng là một thành phần nên thêm cho cháo, súp, canh, các món xào… trong thời tiết lạnh.
2. Quế
Quế được biết đến với tác dụng tăng cường trao đổi chất, tạo ra nhiều nhiệt để giúp cơ thể giữ ấm. Một muỗng cà phê quế cũng có chứa hàm lượng lớn chất xơ, canxi, vitamin C, vitamin K và magiê rất tốt cho sức khỏe.
3. Súp nóng
Các loại nước, súp nóng như súp gà có tác dụng làm ấm cơ thể lên một cách rõ ràng cho những ngày mùa đông, thậm chí làm ấm từ bên trong. Súp gà cũng làm giảm viêm ở mũi và cổ họng, do đó nó điều trị hiệu quả các triệu chứng khi bị cảm lạnh.
4. Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm rất giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa nên hữu ích trong việc chống lại cảm lạnh.
5. Món ăn từ các loại thịt
Các loại thịt có hàm lượng các chất protein và carbon hydrat dồi dào trong các loại thịt trên khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nhiệt lượng, giúp bổ thận tráng dương, lưu thông khí huyết và tăng cường tuần hoàn máu, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh giá.
6. Hải sản
Các món hải sản giúp cơ thể tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì. Đồng thời, các món ăn được chế biến từ hải sản cũng nâng cao khả năng chịu rét, thúc đẩy cơ thể con người sinh nhiệt, chống giá rét
7. Cháo bột yến mạch
Cháo bột yến mạch là thứ đồ ăn rất phù hợp khi mà thời tiết ngày càng lạnh dần. Loại cháo này được chế biến từ ngũ cốc nên giàu chất xơ, các loại protein từ thực vật. Do vậy mà chỉ cần ăn một bát cháo yến mạch cũng có thể giúp bạn có đủ năng lượng suốt một thời gian dài.
Bách Nguyên (Theo songkhoe)