Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi sầu riêng hấp dẫn

Không cần phải ra hàng để có thể mua được xôi sầu riêng, chị em có thể làm được tại nhà mà vẫn không kém phần hấp dẫn.

Xôi sầu riêng mùi thơm hấp dẫn, hạt xôi dẻo mềm, ngọt bùi vị dừa, ăn kèm chút đậu phộng rang.

Nguyên liệu:

– Sầu riêng: 200-300gr
– Nếp: 0,5 kg
– Đậu xanh: 100gr
– Dừa nạo
– Đậu phộng rang.

Cách làm:

– Chọn loại nếp ngon, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm.

– Đậu xanh còn vỏ hoặc không vỏ tùy thích, vo sạch ngâm 3-4 giờ hoặc qua đêm.

– Dừa khô nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt.

– Sầu riêng chọn quả cơm chín thơm ngon.

– Chia ra làm 3 chén: chén thứ nhất cho 1 ít nước cốt dừa với ít muối trộn và tán đều cơm sầu riêng. Chén thứ 2: cũng làm như vậy nhưng cho thêm khoảng 100 gr đường. Chén thứ 3: cho vào phần cốt dừa còn lại, thêm ít đường, ít muối, ít nước bột năng cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại là được.

– Nếp và đậu sau khi đã ngâm lấy ra cho chén 1 vào trộn đều cho lên hấp chín. Hấp khoảng 40 phút thấy nếp và đậu mềm thì cho thêm chén 2 vào trộn đều, hấp thêm 10 -15 phút là được.

– Xôi sầu riêng khi ăn có thể thêm nước cốt dừa, dừa sợi và đậu phộng rang lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram