Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi ngô cốt dừa trộn nếp thơm lừng

Bình thường xôi ngô đã rất ngon nhưng với kiểu xôi mới này đảm bảo vừa thơm vừa đẹp mắt.

Khác với kiểu nấu xôi ngô bình thường, thực đơn hàng ngày hướng dẫn cách làm xôi ngô kiểu mới với ngô được giã nhỏ, trộn với nếp, đường, sữa, cốt dừa và đem hấp.

Nguyên liệu:

– Bắp (ngô): 2 trái
– Nếp: 300gr
– Cốt dừa, sữa đặc
– Lạc rang.


– Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ.

– Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ.

– Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.

– Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.– Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.

– Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram