Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi mít lá dứa

Món xôi mít dẻo thơm, có vị ngọt vừa phải, xôi có màu sắc lại rất bắt mắt. Nước cốt dừa nóng ấm thơm ngậy quyện với từng hạt xôi dẻo mềm tạo cảm giác ngon miệng khi ăn, món ăn rắt kích thích vị giác.

Xôi mít ngọt vừa phải, màu sắc bắt mắt, nước cốt dừa nóng ấm thơm ngậy quyện với từng hạt xôi dẻo mềm.

Nguyên liệu:

– 200 gr gạo nếp
– 3 lá dứa
– 100 ml nước cốt dừa
– 30 gr sữa đặc
– Mít chín (lượng thích hợp)
– Một ít dừa bào, lạc rang, vừng rang
– Vài giọt màu thực phẩm màu xanh
– Muối, bột năng

Cách làm:

Lá dứa rửa sạch rồi xay với chút nước lọc, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo nếp vo sạch cho vào nồi, thêm nước cốt lá dứa và lượng nước vào sao cho nước ngập mặt gạo. Thêm 1-2 giọt màu thực phẩm cùng chút muối vào khuấy đều. Sau đó, nhấn nút nấu (cook) như nấu cơm bình thường.

Trong lúc đợi xôi chín thì nấu nước cốt dừa. Đổ 150ml nước lọc vào nồi, thêm nước cốt dừa, sữa đặc vào khuấy đều. Đun cho nước cốt dừa sôi sau đó hòa 1 thìa canh bột năng với chút nước, đổ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa khuấy đều cho nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

Xôi chín thì lấy ra bát.

Thêm mít xé sợi, nước cốt dừa, dừa bào cùng lạc và vừng rang vào là xong.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram