Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Xôi lá nếp

Mát trời, làm món xôi lá nếp cho bữa sáng rất hợp lý, vừa hợp khẩu vị cả gia đình lại không khó thực hiện.

Một bữa sáng no đủ với đĩa xôi lá nếp đẹp mắt, hợp khẩu vị cả gia đình.

Nguyên liệu: 

Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối.

Phần rắc lên xôi: Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối.


Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Lọc lấy phần nước cốt của lá dứa.

Bước 2: Gạo đãi sạch cho đến khi trong nước. Để ráo, Đổ gạo, lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện. Đảo đều. Rồi bật nồi cơm ở chế độ "Cook". Nấu cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút "Cook" nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều.

Bước 3: Hạt vừng rang chín. Cho vừng vào túi, đập dập vừng một chút cho vừng thêm thơm.

Bước 4: Trộn đường vào với hạt vừng, muối, để sang một bên. Cho xôi lá dứa ra đĩa, cho dừa nào lên trên, rắc hỗn hợp vừng lên rồi thưởng thức!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram