Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Trứng hấp xì dầu bổ dưỡng

Món trứng có màu nâu sậm, vị đậm đà, thơm mùi hành tỏi và xì dầu, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Món ăn cần thời gian làm 3-4 tiếng, rất bổ dưỡng, vị và hương đậm đà, ăn cùng cơm nóng rất hợp vị.

Nguyên liệu:

– 5 quả trứng gà
– 1 thìa cà phê giấm
– 1/2 thìa cà phê muối
– 2 tép tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1 củ hành tím
– Vài nhánh hành lá
– Gia vị: 1/3 bát xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước, 1 thìa cà phê mật ong

Cách làm:

– Tỏi, ớt băm nhỏ, hành tím thái mỏng. Hành lá thái nhỏ.

– Cho khoảng 1 lít nước cùng giấm, trứng và muối, bắc lên bếp luộc.

– Nếu muốn ăn trứng lòng đào, bạn luộc 7 phút, còn nếu muốn trứng chín hoàn toàn bạn luộc 8-9 phút. Khi trứng chín, bạn vớt trứng ra ngâm ngay vào âu nước lạnh vài phút để bóc vỏ nhanh và đẹp.

– Cho hỗn hợp các gia vị: xì dầu, đường, nước, mật ong vào một cái bát hòa tan.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu vào phi thơm hành tím và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hết bát gia vị vào nấu sôi là tắt bếp. Thả hành lá thái nhỏ vào.

– Để hỗn hợp nguội, cho 1 quả ớt sừng băm nhỏ vào nếu thích ăn cay

– Trứng bóc vỏ cho ra tô, đổ hết chén sốt xì dầu ngập trứng. Để bên ngoài tầm 3-4 tiếng là có thể ăn được, nếu có thời gian bạn cho vào tủ lạnh qua đêm thì món ăn càng thêm đậm đà và có thể bảo quản được 2-3 ngày.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram