Ngày hè nóng bức được thưởng thức một cốc trà bí đao thì quá tuyệt vời!
Trà bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm mụn nhọt, nóng trong người, là thức uống được yêu thích ngày hè.
Nguyên liệu:
– 1,5 kg bí đao
– 250 gr đường nâu
– 50 gr đường phèn
Cách làm:
– Rửa bí đao thật sạch, gọt vỏ, thái thành từng khối vuông nhỏ, sau đó bỏ vào một nồi lớn
– Rải một lớp đường nâu trộn đều. Để khoảng một tiếng để đường và nước từ bí đao chảy ra
– Cho toàn bộ vào nồi, đun sôi trên lửa cao, thêm đường phèn. Sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ đến 2 giờ cho đến khi bí đao có màu trong suốt thì tắt bếp và chờ nguội.
– Lọc lấy nước cốt: ép bí đao bằng lực thật mạnh để lấy nước hoặc sử dụng một miếng gạc hoặc vải mỏng để ép cho dễ.
Cách bảo quản:
– Cho vào hộp kín và làm lạnh thì để được tối đa 2 tuần
– Khi uống, lấy theo tỷ lệ 1 nước cốt : 3 nước lọc để pha trà bí đao. Cho thêm đá để uống cho mát.
Khánh Chi (tổng hợp)