Tôm xốt cay có vị mặn ngọt đậm đà, cay nóng, ăn cùng cơm trắng hoặc trộn với các món mì, bún, phở đều rất ngon. Sau khi chế biến xong, bạn để xốt tôm nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng một tuần.
Tôm xốt cay ăn cùng cơm trắng nóng hổi rất thích hợp trong ngày lạnh và cách làm cũng đơn giản.
Nguyên liệu:
– 200 gr giò
– 80 gr tôm khô
– 30 gr chà bông
– 2 củ hành khô băm nhỏ
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, sa tế tôm, dầu ăn
Cách làm:
Ngâm tôm khô với nước cho mềm, rồi xay nhỏ. Giò thái hạt lựu. Đổ dầu ăn vào chảo, cho giò, tôm xay, chà bông vào chiên ngập dầu đến khi chuyển màu ngả vàng thì vớt ra bát.
Phi thơm hành bằng dầu ăn vừa chiên.