Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tôm nướng phô mai

Món tôm nướng phô mai dùng để tiếp khách vào những ngày quan trọng rất thích hợp.

Tôm chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, khi nướng với phô mai hương vị đậm đà, thơm ngậy.

Nguyên liệu:

– 4-5 con tôm sú to
– Phô mai
– Bơ lạt
– Sữa tươi
– Ngò tây
– Tỏi băm

Cách làm:

– Tôm rửa sạch, dùng dao chẻ dọc lưng tôm rồi bỏ chỉ đen.

– Cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi, không nên tách rời mà chỉ tách để tạo thành rãnh.

– Cho vào chén 3 viên phô mai (lượng phô mai nhiều ít tuỳ thích), 2 muỗng bơ lạt, 2 muỗng sữa tươi, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều. Ngò thái nhuyễn.

– Phết phô mai vào tôm cho đều, rồi cho vào lò nướng trong 15 phút với 180 độ C. Hoặc có thể lót giấy bạc vào vỉ rồi nướng trên bếp. Thấy tôm chín đỏ hồng, thịt tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm tan chảy hòa quyện vào tôm là được.

– Cho tôm ra đĩa, thêm ngò tây băm lên mặt. Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram