Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Tôm kho sốt cay

Vào những ngày trời lạnh, món tôm kho sốt cay rất phù hợp cho bữa cơm tối.

Những con tôm tươi ngấm gia vị, thơm ngon và cay xè rất thích hợp cho những ngày lạnh.

Nguyên liệu:

– 500 g tôm tươi
– 25 g tương ớt (có thể dùng tương ớt Hàn Quốc)
– 10 g rượu gạo
– 15 g giấm
– Đường, nước mắm.
– Gừng, tỏi, hành.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt ở phía trên lưng, rút chỉ ra, cắt bỏ râu tôm.

Gừng tỏi băm nhuyễn, trộn với tương ớt, bột ớt , giấm và đường.

Trong một chảo lớn, có tráng qua một lớp dầu mỏng, rán cho cả hai bề mặt tôm chuyển vàng. Chỉ rán tôm vàng nhẹ, chứ không nấu chín hoàn toàn.

Cho hỗn hợp ớt đã trộn ở trên vào chảo, thêm phần trắng hành lá xắt khúc vào. Thêm nước mắm và rượu vào. Nấu đến khi nước sốt sôi lên.

Cho tôm vào, nấu ở lửa vừa đến khi nước sốt đặc lại. Trong quá trình nấu nhớ lật mặt tôm để cả hai bên thấm gia vị. Khi nước sốt cạn, bạn chuyển sang lửa nhỏ, lúc những con tôm đã chuyển màu đỏ và săn lại là món ăn hoàn thành.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram