Món thịt xiên nướng mật ong rất dễ làm và phù hợp với thời tiết se lạnh.
Thịt xiên nướng có màu vàng thơm, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, mùi thơm nhờ hành tỏi và dậy mùi sả và vừng.
Nguyên liệu:
– Thịt nạc vai: 500 gr
– Hành tím
– Tỏi băm
– Mật ong
– Sả: 1 nhánh
– Nước hàng
– Dầu hào
– Dầu vừng
– Vừng trắng
Cách làm:
Que tre sau khi mua về rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Thịt thái miếng mỏng vừa (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.