Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt tôm viên sốt cà chua

Thịt viên ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon, ăn kèm với đồ chua, thêm mùi thơm.

Thịt tôm viên sốt cà chua có thể ăn cùng cơm hoặc kẹp vào bánh mì cũng ổn, ăn kèm các món đồ chua.

Nguyên liệu:

– Thịt vai băm: 200gr
– Tôm băm: 100gr
– Cà chua
– Đồ chua: cà rốt, cải trắng.

Cách làm:

– Cho thịt và tôm vào tô ướp với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, ít muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa canh nước mắm, hành băm, tiêu xay trộn đều để 30 phút cho thấm.

– Thịt sau khi thấm gia vị, vo viên tròn nhỏ vừa rồi cho ra đĩa đem hấp 20-30 phút cho thịt chín. Lấy phần nước trong đĩa thịt làm nước sốt.

– Làm đồ chua: cà rốt và cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường cho có vị chua ngọt vừa ăn.

– Cà chua 3-5 trái rửa sạch bỏ hạt, băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tây cắt hạt lựu vào xào chín, cho cà chua vào xào thêm 1-2 thìa canh tương cà. Nước trong đĩa thịt hấp, nêm đường, muối, hạt nêm có vị mặn ngọt vừa ăn. Cho thịt viên đã hấp vào nấu cùng khoảng 5 phút là được.

– Thịt viên ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon, ăn kèm với đồ chua, thêm mùi thơm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram