Với món thịt kho như thế này hẳn bạn không còn sợ bữa cơm gia đình đơn điệu và nhàm chán nữa.
Món ăn dân dã từ xơ mít kết hợp thịt, mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn.
Nguyên liệu:
300gr thịt ba chỉ: rửa sạch và thái miếng nhỏ
200 gr xơ mít non: lược bỏ vỏ và xé sợi
Gia vị: nước mắm, ớt, màu hạt điều, nước màu, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho sơ mít vào đảo đều. Cho thêm ít nước mắm trong quá trình đảo để làm dậy mùi thịt kho.
Bước 3: Cho thêm nước và đun sôi. Sau đó nêm lại gia vị và vặn nhỏ lửa. Đun liu riu đến khi thịt bay mùi thơm và sệt lại thì tắt bếp.
Khánh Chi