Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt kho mắm ruốc sả

Món thịt kho mắm ruốc sả rất đưa cơm cùng màu sắc và hương vị đặc biệt cho bữa cơm tối đầm ấm.

Món thịt kho mắm ruốc sả không cầu kỳ cách làm, các chị em nội trợ có thể làm tại nhà để cho bữa cơm tối thêm vị.

Nguyên liệu:

– 400gr thịt ba chỉ
– 3 muỗng cà phê mắm ruốc
– 3 đến 4 nhánh sả ,
– Đường, nước mắm, 2 trái ớt nếu bạn ăn cay
– Dưa leo, hành tím


Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

Sả rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn , ớt băm nhuyễn

Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram