Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt băm xào nấm

Thịt băm xào nấm hương khá mềm và thơm ngon. Món này thích hợp ăn cùng cơm trắng trong những ngày lạnh. Món thịt khá mềm nên phù hợp cho cả trẻ nhỏ.

Từng miếng thịt băm mềm ngon, thơm vị nấm hương, thích hợp ăn cùng cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt băm
– 15 tai nấm hương khô
– 2 củ hành khô
– 2 củ tỏi khô
– 1 mẩu gừng
– Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, hạt tiêu, vừng rang, dầu ăn

Cách làm:

Nấm hương ngâm mềm sau đó rửa sạch, vắt khô rồi thái nhỏ. Hành tỏi và gừng băm nhỏ.

Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi và gừng băm vào xào thơm. Tiếp đó, thêm thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi.

Khi thịt chuyển màu, bạn thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường và chút hạt nêm vào đảo đều.

Đổ nấm hương vào xào chung.

Thêm 70 ml nước lọc vào đun chung ở lửa nhỏ cho thịt chín mềm và nước cạn bớt. Cuối cùng, bạn thêm chút hạt tiêu và vừng rang vào đảo chung rồi tắt bếp.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích