Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thịt ba chỉ cho ngày cuối tuần tụ tập

Cuối tuần tụ tập gia đình thì làm món gì vừa dễ lại nhanh được nhỉ? Có ngay thịt nướng ăn kèm rau sống.

Thịt nướng ăn kèm các loại rau sống, đồ chua có thể ăn vào ngày cuối tuần khi cả gia đình tụ tập.

Nguyên liệu: 

– Thịt ba chỉ 500 gr
– Chao
– Rau thơm các loại
– Chuối sống, khế.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ hay sườn, thịt đùi… đều ngon.

– Thịt rửa sạch với muối cắt miếng mỏng dài khoảng 1 gang tay hoặc có thể ngắn hơn. Thịt rửa sạch cho vào ngăn đá khoảng 40 phút cho hơi cứng sẽ dễ cắt mỏng hơn.

– Ướp thịt với 1-2 thìa canh sữa đặc hoặc 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 2 thìa canh chao, 1 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh sa tế, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm trộn đều ướp 1 tiếng hoặc hơn cho thấm.

– Làm nước chấm đơn giản mà ngon. Cho chao ra chén thêm ít sa tế, cho đường vào cho có vị ngọt vừa khẩu vị, trộn đều thêm tỏi ớt.

– Rau rửa sạch, khế cắt mỏng, chuối bỏ vỏ bào mỏng ngâm với nước muối và chanh khi ăn lấy ra. Làm thêm ít đồ chua ăn kèm, cà rốt, củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn giấm đường.

– Thịt sau khi đã ướp mình nướng than hay lò nướng.

– Khi ăn cắt nhỏ thịt ăn với rau, đồ chua… chấm cùng nước chấm.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!