Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Thịt ba chỉ bọc cà chua nướng dứa

Món ăn trông khá bắt mắt, không lo ngấy và rất thích hợp cho ngày thu.

Vị chua chua, ngọt ngọt từ cà chua và dứa sẽ làm món thịt xiên nướng không bị ngấy, phù hợp cho những ngày thu.

Nguyên liệu:

– 200g thịt ba chỉ
– 16-20 quả cà chua bi
– 1/2 quả dứa
– 100ml nước dứa
– 20g đường nâu
– Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

– Dứa gọt sạch vỏ và mắt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Lấy một cái nồi, trộn nước ép dứa, đường nâu rồi đun sôi. Giảm nhiệt độ cho đến khi nước sốt hơi đặc lại, để nguội.

– Thịt lợn rửa sạch, cắt thành lát mỏng dài khoảng 8-10cm. Sau đó đặt một quả cà chua bi vào bên trong rồi cuộn lại.

– Dùng xiên tre xiên qua từng miếng thịt lợn cuộn cà chua và dứa, rắc muối và hạt tiêu lên.

– Làm nóng bếp nướng (có thể nướng than hoặc nướng điện), đặt xiên thịt lên, quét một lớp nước sốt dứa xung quanh, xoay đều miếng thịt. Thình thoảng lại quét thêm một lớp nước sốt cho đến khi thịt chín có màu vàng nâu là được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram