Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Thạch viên trái cây

Mùa hè, được thưởng thức món thạch viên trái cây vừa mát vừa dễ làm này thì rất tuyệt.

Những ngày làm việc online rảnh rỗi, bạn có thể làm một số món tráng miệng cho cả nhà như thạch viên trái cây, vừa ngon vừa dễ.

Nguyên liệu:

– 300ml nước
– 80gr đường cát
– 10gr rau câu sợi
– 2 thìa nước cốt chanh
– Trái cây tuỳ thích: dứa, dâu tây, kiwi…
– Khay đá hình khối cầu

Cách làm:

– Đun sôi nước trên lửa vừa, cho đường vào đun sôi. Cho rau câu sợi vào đun cùng cho tan, thêm nước cốt chanh vào trộn đều, tắt bếp, để nguội.

– Chuẩn bị trái cây, gọt vỏ, cắt thành khối vuông khoảng 1 cm.

– Cho trái cây vào khay tròn, đổ nước rau câu ở bước 1 vào. Cho vào tủ lạnh, để lạnh khoảng một tiếng cho đông lại, tách ra khỏi khuôn là có thể dùng ngay. Nếu không có khay đá hình khối cầu, bạn có thể thay bằng khay có bất kỳ hình dáng nào cũng được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích