Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Súp tôm bông cải xanh

Tôm và bông cải xanh là hai loại thực phẩm rất thích hợp để chế biến các món ăn dặm vì sự tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm súp tôm bông cải xanh
Khoai tây 50 gr, bông cải xanh 30 gr, tôm tươi 30 gr, dầu olive 1 muỗng cà phê, nước mắm Hải Nhi 1/4 muỗng cà phê
Cách làm súp tôm bông cải xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vuông nhỏ. Bông cải xanh rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Tôm bóc vỏ bỏ đầu và chỉ đen ở lưng, cắt tôm từng lát mỏng và bằm nhuyễn.
Đầu tôm và vỏ tôm dùng để nấu nước dùng tôm.
Bước 2
Cho 50gr khoai tây vào nấu cùng 200ml nước dùng tôm. Khi khoai tây chín mềm nhừ thì dùng muỗng nghiền nát hoặc máy xay, xay mịn khoai tây.
Khoai tây dùng để tạo độ sệt cho món súp nên xay mịn khoai tây thì món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 3
Cho 30gr thịt tôm bằm nhuyễn vào nồi khoai tây xay mịn. Dùng muỗng khuấy đều để tôm không bị vón cục. Khi tôm vừa chín tới thì cho tiếp vào nồi 30gr bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.
Tùy vào độ tuổi ăn dặm và khả năng nhai của từng bé khác nhau để điều chỉnh độ thô của tôm, bông cải xanh cho phù hợp các mẹ nhé.
Bước 4
Khi súp đã chín, các bạn nêm vào 1/4 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi. Dùng muỗng khuấy đều súp và tắt bếp. Nước mắm Hải Nhi là loại đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ nên cực kì an toàn và phù hợp với các bé ăn dặm.
Các mẹ có thể cho thêm dầu olive vào nếu thích nhé.
Bước 5
Các mẹ hãy thêm ngay món súp tôm bông cải xanh thơm ngon này vào thực đơn ăn dặm cho bé thay vì các món cháo thường ngày nhé. Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú và ăn ngon miệng đó. Món súp sánh mịn, ngọt thơm từ tôm và rau củ, vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng cho bé.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!