Sườn xào sốt cam vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn mà rất bổ dưỡng.
Sườn xào sốt cam, ăn kèm ớt chuông bổ dưỡng, thơm mùi mè rang, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn.
Nguyên liệu:
– Sườn: 500gr
– Cam
– Ớt chuông
– Vừng rang, bột năng.
Cách làm:
– Sườn chặt miếng vừa, rửa với chanh và muối cho sạch và khử mùi, để ráo.
– Ướp sườn với 1-2 thìa cà phê đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm.
– Ớt chuông cắt miếng vừa.
– Cam 1-2 trái vắt lấy nước. Cho vào 1-2 thìa canh đường, ít muối, 1 thìa canh tương cà, ít bột năng khuấy đều.
– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sườn vào xào săn, cho nước vào sâm sấp mặt sườn, nấu đến khi nước cạn và sườn mềm là được.
– Cho nước cam vào sườn, nấu đến khi nước còn sệt, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho ớt chuông vào xào thêm ít phút là được.
Khánh Chi (tổng hợp)