Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Sườn ướp tỏi chiên giòn ngon

Món ăn đậm đà vì được ướp trong thời gian lâu sẽ ngấm vị hơn.

Bí quyết giúp món sườn ngon hơn, đậm đà gia vị là ướp qua đêm, sau đó đem chiên 2 lần để sườn giòn hơn.

Nguyên liệu:

– 500 gr sườn, chọn sườn heo non
– 1/3 cốc tinh bột
– Dầu để chiên

Gia vị ướp thịt

– 6-8 tép tỏi, xắt nhỏ
– 3-4 lát gừng
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1/2 muỗng cà phê nước tương đen
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

– Thái nhỏ tỏi và rửa sạch bằng nước, để ráo.

– Rửa và ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút, để ráo.

– Ướp sườn với hỗn hợp gia vị ướp phía trên, ít nhất 4 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.

– Trước khi đem chiên thì trộn đều với tinh bột.

– Đun nóng dầu đến 140-150 độ C, chiên sườn cho tới khi hơi ngả màu (khoảng 6-10 phút). Lật liên tục để sườn không cháy, sau đó chuyển ra ngoài.

– Chiên lần 2: đun nóng dầu cho tới khi gần bốc khói (khoảng 200 độ C), cho sườn vào chiên khoảng 20-30 giây, liên tục lật để tỏi không cháy. Sau đó cho ra và dùng nóng, có thể chấm với xì dầu ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram