Với cách chế biến đơn giản, món sữa chiên dùng để tráng miệng rất thích hợp.
Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.
Nguyên liệu:
– 1 cốc nước cốt dừa
– 1/4 cốc sữa
– 3 muỗng canh bột ngô
– 3 muỗng canh đường
– 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ
– 1/4 cốc bột ngô
– 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch
– Dầu ăn
– Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).
– Cắt thành từng thanh dài 3-5cm
– Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mì.
– Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)