Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt dầu trứng tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 10 phút.
Nguyên liệu
– 1 quả trứng
– 200 đến 400ml dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, đường
Cách làm
Cách 1: Làm sốt trứng bằng tay
Bước 1: Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy đều tay.
Bước 2: Tiếp theo, bạn rưới 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau. Cần chắc chắn dầu đã hòa hoàn toàn vào trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp.
Bước 3: Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Khánh Chi