Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Salad miến tôm kiểu Thái

Không cần phải ra nhà hàng Thái để thưởng thức món salad miến tôm kiểu Thái mà các chị em nội trợ có thể làm tại nhà.

Salad miến tôm kiểu Thái đẫm vị sốt chua cay, miến dai, tôm giòn ngọt, thịt băm đậm đà, có thể dùng làm món khai vị.

Nguyên liệu:

– 80gr miến khô
– 10 con tôm
– 100gr thịt lợn băm
– 2 củ hành khô
– 1 mớ rau mùi
– 1 củ sả
– 3 nhánh tỏi
– 3 muỗng canh nước cốt chanh
– 3 muỗng cà phê nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– 1 hạt tiêu
– 4 lá chanh

167464933-466509574554573-5530-4641-5100-1617295726Cách làm:

– Đun sôi một nồi nước, cho miến vào chần sơ qua cho mềm, vớt ra chần qua nước lạnh.

– Trong cùng nồi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra để riêng.

– Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho một ít dầu, cho tỏi, hành và sả vào xào thơm, cho thịt lợn băm vào xào chín.

– Cho hạt tiêu, tỏi băm, lá chanh và rau mùi vào giã cho đến khi nhuyễn, thêm nước mắm, nước cốt chanh, một chút nước và đường vào trộn đều.

– Trộn đều miến, thịt băm, tôm và nước sốt, cho ra đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích