Thời gian chuẩn bị cho món ăn rất nhanh lại cực nhiều chất xơ, tốt cho sức khỏe.
Salad trộn dầu dấm vị chua thanh, ngọt dịu, tốt cho sức khỏe mà thời gian chuẩn bị món ăn nhanh chóng.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà chua
– 2 quả dưa chuột
– 1 củ hành tây
– 1 cây xà lách
– 1 mớ mùi ta
– Dấm, đường, muối, dầu oliu, tỏi, ớt
Cách làm:
– Rau xà lách, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4 cm. Cà chua, dưa chuột cắt lát mỏng 0,5 cm. Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm vào nước đá ngâm chút dấm cho bớt hăng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Tất cả bày ra đĩa.
– Tỏi ớt, băm nhỏ.
– Trộn nước sốt dầu dấm gồm: 1 thìa canh dấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối quấy đều cho tan, tiếp theo cho 100 ml dầu oliu vào quấy tiếp.
– Cuối cùng cho tỏi ớt vào và rưới lên đĩa rau củ đã chuẩn bị, nhẹ nhàng trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị, để 10 phút là có thể thưởng thức.
Thành phẩm:
Salad trộn dầu dấm giàu chất xơ, không béo, vị chua thanh, ngọt dịu sẽ là giải pháp cho các bữa ăn mà bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị hay đang có kế hoạch giảm cân.
Bạn cũng có thể dùng cải bó xôi thay cho xà lách và cho thêm một vài hạt điều béo ngậy để làm phong phú thêm thực đơn các món salad dầu dấm.
Khánh Chi (tổng hợp)