Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Salad cá hồi sốt dầu giấm mayo

Salad sốt dầu giấm là món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người, nay thêm cá hồi áp chảo vừa tăng thêm hương vị mà còn bổ sung thêm những chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm salad cá hồi sốt dầu giấm mayo
Xà lách lolo xanh 200 gr, xà lách frise 100 gr, cà chua bi 100 gr, dưa leo baby 100 gr, hành tây tím 100 gr, cá hồi 300 gr, tỏi 2 muỗng cà phê, ngò tây 2 muỗng cà phê, dầu olive 4 muỗng canh, giấm 2 muỗng canh, đường trắng 1/2 muỗng canh, muối 1/2 muỗng cà phê, tiêu 1/2 muỗng cà phê, sốt Mayonnaise 30 gr, chanh vàng 1/4 trái.
Cách làm salad cá hồi sốt dầu giấm mayo
Bước 1
Cá hồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn. Cho tất cả vào cá hồi rồi xoa bóp nhẹ nhàng đều tay, để cá ướp 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 2
Chuẩn bị một chiếc chảo thật nóng, thêm vào đó 1 muỗng canh dầu olive, gắp miếng cá hồi vào chiên mỗi mặt 7 phút ở lửa vừa. Sau đó để cá nguội bớt rồi cắt ra thành những miếng vừa ăn.
Bước 3
Pha sốt dầu giấm: chuẩn bị 1 chiếc chén, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, 1 ít vỏ chanh vàng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ngò tây băm vào trộn đều cho tất cả hoà quyện. Cuối cùng cho 2 muỗng canh dầu olive vào khuấy đều là được.
Bước 4
Xà lách lô lô xanh cắt khúc ngắn. Xà lách fríse cắt khúc khắn. Cà chua bi cắt đôi. Dưa leo baby cắt lát mỏng. Hành tây tím cắt đôi sau đó cắt lát mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.
Bước 5
Gắp salad ra dĩa, xếp cá hồi lên trên, xịt sốt mayonnaise lên rồi trộn đều thưởng thức. Bữa sáng của bạn sẽ thêm phần dinh dưỡng khi dùng món salad cá hồi trộn dầu giấm mayonnaise giảm cân cực kì ngon với nguồn dinh dưỡng dồi dào này nhé. Món salad này bạn có thể ăn kèm với bánh mì đen cũng rất ngon đấy! Cùng lưu lại công thức và làm ăn ngay nào.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!