Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Rau củ kho chay ngày Rằm tháng 7

Món ăn rau củ kho chay rất phù hợp cho ngày Rằm tháng 7.

Rau củ kho sườn chay là một trong những món ăn bạn có thể làm cho gia đình dịp Rằm tháng 7.

Nguyên liệu:

– Khổ qua (mướp đắng)
– Củ cải trắng
– Đậu bắp
– Cải nồi
– Đậu que
– Cải muối, mỗi loại một ít tuỳ vào sở thích.
– 2 miếng sườn chay có thể thay bằng đậu hũ
– Hành tím băm

Cách làm:

– Sơ chế rau củ sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Sườn chay ngâm cho mềm rồi cắt miếng vuông.

– Phi thơm hành tím, cho phần khổ qua, cải trắng, đậu que vào đảo trước rồi cho những loại còn lại vào. Cho thêm 1/2 chén nước, nước tương, đường nêm có vị mặn ngọt là được.

– Xào đến khi rau củ chín tới thì tắt bếp. Cho rau ra đĩa, thêm tiêu ngò lên mặt. Ăn cùng cơm trắng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!