Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Quẩy chuối

Chiếc quẩy chuối nhỏ xinh giòn tan có vị ngọt nhẹ của chuối, thơm bùi của vừng. Quẩy rất ngon miệng, bạn có thể làm nhiều quẩy trong một mẻ sau đó bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Quẩy chuối giòn tan, đậm vị chuối, là món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh, cách làm đơn giản.

Nguyên liệu

– 1 quả chuối chín
– 1 quả trứng
– 200 gr bột mì
– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
– 5 ml dầu ăn
– 1 thìa cà phê vừng đen
– Đường (lượng thích hợp)

Cách làm:

Chuối bóc bỏ vỏ cho vào bát tô rồi nghiền nát sau đó đập trứng và dầu ăn vào trộn đều (nếu thích ăn ngọt có thể thêm chút đường vào trộn chung).

Trộn đều bột mì với bột nở, sau đó rây hỗn hợp bột này vào bát chuối, thêm vừng vào trộn đều sau đó nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cán bột thành tấm hình chữ nhật, dày khoảng 0.5cm. Cắt thành từng dải bột rộng khoảng 1cm. Dùng tay cầm hai đầu dải bột sau đó xoắn ngược chiều. Để thanh bột sau xoắn vào khay nướng đã lót giấy nướng.

Rắc thêm chút đường hạt lên trên. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, nướng quẩy trong khoảng 30 phút. Sau khi nướng 15 phút thì mở lò, lật mặt quẩy rồi nướng tiếp khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi quẩy chín vàng giòn là được.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram