Từ lâu, pizza đã là một trong số các món được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Tuy nhiên, không ít người e ngại khi phải thực hiện món ăn này tại nhà bởi việc làm đế bánh không hề đơn giản hay mua sẵn đế bên ngoài thì giá thành lại không hề rẻ. Cũng vì điều đó, đã có nhiều loại bánh pizza được biến tấu từ những nguyên liệu cơ bản, ta hoàn toàn có thể thay thế đế bánh truyền thống đấy.
Nguyên liệu
2 miếng bánh mì sandwich
10g phô mai Mozzarella (dạng bào), phô mai Cheddar (dạng lát)
8g cà rốt
8g đậu Hà Lan (dạng hạt)
8g bắp Mỹ (dạng hạt)
10g bơ lạt
2 lát thịt nguội
Cách làm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch các loại rau củ, còn thịt nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu. Sau đó, đun nồi nước cho sôi, rồi cho rau củ vào luộc khoảng 3 – 5 phút. Xong thì cho bơ lạt ra ly/chén nhỏ, sau khi luộc rau củ xong thì để bơ vào nồi đến khi tan hết.
Bước 2 Đặt nguyên liệu lên bánh
Trước hết, bật lò nướng ở 200 độ C cho lò nóng sẵn. Đồng thời, ta hãy quét bơ lên lát sandwich rồi lần lượt đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: phô mai lát, rau củ, thịt nguội, phô mai bào và rải một ít rau củ lên mặt cho thêm màu sắc nhé.
Bước 3 Nướng bánh
Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 – 12 phút là được. Lưu ý, khi nướng thấy phô mai vừa tan, bánh đừng quá vàng thì nên lấy ra nhé. Tùy vào lò mà bánh rất dễ khét, ta nên theo dõi tầm 5 phút/lần sẽ tốt hơn đó.
Bước 4 Thành phẩm
Phải nói là món này chẳng thua kém gì bánh pizza truyền thông đâu nhé. Chiếc pizza sandwich với rực rỡ sắc màu, vô cùng bắt mắt luôn. Phần đế bánh mì thì thơm nức mũi, còn nhân thì chút beo béo mằn mặn của phô mai, giòn ngọt từ các loại rau củ, rồi có chút thịt xông khói mềm dai, thơm đặc trưng nữa. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một món ăn độc đáo về cả sắc hương vị.
Khánh Chi