Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nộm xoài mực khô dai dai

Món ăn gợi nhớ thời học sinh với vị giòn gòn, dai dai, đậm đà.

Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

Nguyên liệu:

– Xoài xanh: 1-2 quả
– Khô mực: 100gr
– Rau răm, đậu phộng
– Ớt trái to, hành phi.

Cách làm:

– Xoài chọn quả còn xanh, hơi vàng cũng được nhưng còn giòn. Bỏ vỏ, bào sợi nhỏ.

– Khô mực nướng chín, đập mềm và xé nhỏ.

– Làm nước mắm trộn gỏi: 3 thìa canh đường, hơn 1 thìa canh nước mắm, ít nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ, trộn đều.

– Ớt trái to chọn loại không cay, bỏ hạt và cắt sợi nhỏ.

– Cho xoài bào sợi nhỏ vào tô lớn cho khô mực, ớt cắt sợi, hành phi, rau răm và nước mắm vào trộn đều.

– Khi ăn cho ra đĩa thêm đậu phộng, rau răm và ít hành phi lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram