Món nộm măng rất thích hợp ăn vào cuối tuần, có thể làm món nhắm cho các quý ông chồng.
Dân dã nhất phải kể đến món nộm măng, dễ làm, dễ thực hiện và ăn lại rất ngon.
Nguyên liệu:
Măng tươi
Lạc
Tỏi, ớt, nước mắm, chanh
Măng mua về (ngon nhất là măng tươi)
Luộc cho hết nước vàng, rửa sạch, chẻ nhỏ và mỏng
Lạc rang giã nhỏ vừa, rau húng lìu, rau mùi răng cưa,mùi ta thái nhỏ vừa ăn.
Pha nước trộn:
+ 1 thìa canh chanh
+ 2 thìa nước mắm
+ 2 thìa canh đường
+ Tỏi ớt băm nhuyễn.
Cho măng ta bát to,cho từ từ nước trộn vào đến khi vừa miệng dừng lại, trộn đều cho ngấm, sau đó tiếp tục cho rau thơm và lạc là xong (nếu không thích ăn nước mắm thì chỉ cần trộn bột canh, chút đường, chanh, tỏi ớt theo khẩu vị).
Khánh Chi