Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nộm gà rau rút ăn kèm bánh phồng tôm

Nộm gà rau rút lạ miệng từ cách làm đến cách ăn kềm với phồng tôm sẽ khiến bạn thích mê.

Gỏi gà, hay nộm gà là món ăn quen thuộc nhưng trộn chung với rau rút giòn giòn, ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất lạ miệng.

Nguyên liệu: 

– 500 gr thịt gà (dùng má đùi hoặc ức tuỳ sở thích)
– 300 gr rau rút
– 2 củ hành tây
– 1 quả chanh
– Tỏi, ớt băm
– Đậu phộng rang
– Rau thơm (rau răm, lá quế)

Cách làm:

– Gà sơ chế rồi luộc chín, xé hoặc chặt tuỳ thích.

– Rau rút nhặt phần non, rửa sạch, chần qua nước sôi pha ít muối, vớt ra thao nước mát, để rau được giòn, xanh.

– Củ hành cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng đường.

– Rau thơm cắt nhỏ.

– Làm nước mắm (cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt) thêm tỏi ớt và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.

– Cho rau, gà, củ hành, rau thơm vào thố, thêm sốt rồi trộn đều lên, cho ra đĩa thêm rau thơm, đậu phộng lên. Khi ăn dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

 

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram