Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nem nướng

Nem nướng món ngon không thể chối từ cho những cuộc vui.

Mỗi cuộc vui với bạn bè, món nem nướng rất thích hợp để làm thành bữa tiệc nho nhỏ.

Nguyên liệu:

Thịt nạc dăm: 500g
Tôm: 200g
Mỡ heo: 100g
Dừa xiêm: 1 trái
Đường phèn: 10g
Cây xiên
Gia vị thông thường: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.
Tỏi băm nhuyễn, hành băm nhuyễn.


Thịt mua rửa sạch, sau đó ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, sau đó lau khô, cắt nhỏ và đem quết với 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt.
Tôm chọn loại vừa, lột vỏ, bỏ chỉ lưng và đầu tôm, chà muối cho sạch, sau đó cũng ngâm vào nước dừa xiêm khoảng 30 phút, lấy ra lau khô và cắt nhỏ, cũng đem quết nhuyễn với ½ muỗng tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường phèn, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng bột ngọt.
Mỡ heo luộc chín và cắt chỉ nhỏ. Ướp với 1 muỗng đường phèn, đem phơi nắng cho sợi mỡ được trong.
Trộn chung tôm, thịt và mỡ heo với nhau (nếu mỡ heo có ra nước thì bỏ phần nước đi, nếu không sẽ rất khó vò viên). Vò viên hay vò thành những khối dài như ngoài tiệm đều được.
Dùng cây xiên để xiên chúng lại , sau đó đem nướng với lửa than cho vàng. Chú ý không nên nướng áp lửa quá sẽ bị khét và thịt lại không chín bên trong.
Dọn ra và dùng kèm với bún, bánh hỏi hay bánh tráng dẻo, thêm xà lách và rau sống.
Có thể ăn với nước mắm chua ngọt, nước tương tỏi ớt hay tương đều rất ngon.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram