Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Nem chua rán

Nem chua rán là một món ăn quen thuộc. Nem có thể dùng để ăn vặt kèm với tương ớt hay dùng như một món nhậu cũng rất ngon miệng. Nem có vỏ giòn, thịt bên trong mềm ngọt kèm với vị sần sật của bì lợn tạo cảm giác sảng khoái khi ăn.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt lợn
– 200 gr bì lợn
– 4 tép tỏi
– 1 củ hành khô
– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột chiên xù, bột mì


Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp thịt với tỏi hành băm nhỏ cùng chút hạt nêm, muối, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Thịt sau khi ướp thì xay nhuyễn. Cho thịt ra thố, thêm 2 thìa canh bột mì vào trộn chung.

Trong lúc ướp thịt, bạn rửa sạch bì lợn, rồi đem luộc. Bì lợn chín, vớt ra, thái thành sợi mỏng khi còn nóng (không thái khi nguội vì bì sẽ bị dai, cứng).

Cho bì vào thố thịt trộn chung.

Trải mành tre ra bàn, tiếp đó trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên mành tre. Múc lượng thịt thích hợp cho lên trên màng bọc thực phẩm. Cuộn thịt lại thành thanh trụ dài. Xoắn chặt màng bọc thực phẩm ở 2 đầu thanh nem chua. Làm tương tự với phần thịt còn lại. Đặt nem chua đã được bọc màng bọc thực phẩm vào ngăn đá tủ khoảng 2 giờ.

Sau khi nem đã cứng lại, lấy ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, gỡ màng bọc thực phẩm và cắt thanh nem làm đôi.

Hòa tan một ít bột mì trong bát thành hỗn hợp sền sệt. Lăn nem chua qua bột mì rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều mặt nem.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho nem đã tẩm bột vào chiên chín vàng giòn.

Nem chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn, cắt nem thành miếng nhỏ vừa ăn.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram