Món ăn từ nấm kim châm lạ miệng với cách làm mới lạ.
Nấm chiên giòn tan, xóc cùng gia vị muối tỏi thơm nức mũi, đậm đà là món nhắm, món ăn chơi ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 200gr nấm kim châm
– 1/2 chén bột chiên giòn
– 2 củ tỏi băm nhỏ
– 1 trái ớt sừng
– 1 nhánh hành lá
– 1 muỗng muối tôm
– 1/2 muỗng đường
Cách làm:
– Nấm rửa sạch, xé từng bụi nhỏ phủ qua bột chiên giòn. Ớt, hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
– Đun chảo dầu nóng cho nấm vào chiên tới khi vàng giòn lên, lấy ra để ráo dầu.
– Dùng chảo đó bỏ bớt dầu ra cho tỏi vào đảo đến khi tỏi vàng thì cho ớt và hành lá vào, bỏ phần nấm đã chiên vô, rắc phần muối tôm và đường lên, xốc đều.
– Cho nấm ra dĩa, ăn kèm tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)