Với cách làm này mướp đắng sẽ giảm bớt được độ đắng cho vừa miệng.
Vị đắng của mướp đắng được giảm bớt khi xào cùng trứng và nêm nếm thêm gia vị vừa miệng.
Nguyên liệu:
– 2 trái mướp đắng
– 2-3 quả trứng gà hoặc vịt
– 2 củ hành tím băm
– Hành, ngò
Cách làm:
– Mướp đắng chẻ đôi, bỏ hạt, bào mỏng ngâm qua nước muối pha loãng, để ráo nước.
– Trứng đập ra chén, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, tiêu xay rồi đánh đều.
– Phi thơm hành tím, cho khổ qua vào xào, nêm 1/2 muỗng dầu hào, rồi cho phần trứng vào, xào tới lúc trứng chín thì thêm hành lá và tắt bếp.
– Cho ra đĩa thêm tiêu, ngò lên trên. Ăn cùng cơm nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)