Mực sốt tỏi ớt ăn với cơm nóng rất ngon mà ai cũng phải tấm tắc khen ngon, bạn hãy thêm vào thực đơn nhé!
Nguyên liệu
Mực
Tỏi
Ớt
Gừng
Nước mắm
Đường
Dầu ăn
Dấm
Cách làm
Bước 1:
Mực mang về rửa sạch rồi cho vào hấp sơ qua sau đó lại rửa sạch với nước rồi trụng qua nước sôi có pha với chút dấm, gừng để khử mùi tanh rồi để ráo nước.
Bước 2:
Tỏi, ớt đập dập rồi cho vào chảo dầu phi thơm và tắt bếp. Tiếp theo cho nước mắm, đường vào và bật lên bếp đun liu riu cho hỗn hợp sôi thì cho mực vào xào cùng. Xào đến khi mực săn lại, và nước sốt, gia vị hòa quyện vào mực thì tắt bếp.
Khánh Chi