Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mùa dâu tây đến rồi, làm ngay si rô thôi!

Món đồ uống dễ làm lại đang vào mùa, hãy trổ tài làm si rô dâu nào!

Món đồ uống dễ làm do Thực đơn hàng ngày gợi ý cho các chị em đúng mùa dâu tây, ngâm khoảng một tháng, khi uống cho thêm đá thì sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– Dâu tây 1 kg

– Đường phèn 500 – 600 gr

– Bình ngâm thuỷ tinh.

thực đơn hàng ngày, siro dâu tây, Cách làm:

– Dâu chọn quả chín đỏ, tránh dập. Dâu rửa sạch bỏ cuống để ráo nước, cắt nhỏ.

– Cho dâu vào bình ngâm, cho đường vào, đậy kín để nơi thoáng mát.

– Sau khoảng 3 tuần thì dâu sẽ nổi lên trên, lớp trên cùng có thể bị đen, bạn vớt hết phần dâu ra ngoài bỏ, rồi lọc phần nước dâu qua miếng vải mỏng cho nước được trong.

– Cho nước dâu đã lọc vào lại trong bình, đậy kín khoảng 1-2 tuần sau là uống được. Bạn có thể lọc lại lần nữa cho siro được trong hơn.

– Để siro nơi thoáng mát, khi uống cho thêm đá sẽ ngon hơn.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích