Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Mít non chiên giòn

Món ăn vừa lạ vừa ngon với lớp bột giòn tan bên ngoài, bên trong mít dai bùi, hấp dẫn. Bạn có thể làm món mít chiên vào những ngày ăn chay hoặc làm món ăn vặt nhâm nhi.

Mít non vừa lạ vừa ngon với lớp bên ngoài giòn tan, bên trong dai bùi, hấp dẫn, có thể dùng làm món chay hoặc ăn vặt.

Nguyên liệu:

– 500 gr mít non
– 200 gr bột chiên giòn (dạng pha nước)
– 1/2 quả chanh
– Tương ớt, tương cà chấm kèm

Cách làm:

Mít non chọn quả nặng tay không non quá, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó ngâm vào thau nước lạnh, cho một ít nước chanh và muối. Nên đeo bao tay khi gọt mít để tránh dính nhựa.

Trong lúc ngâm mít, đun sôi một nồi nước thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, vớt mít cho vào nồi luộc 15 phút, thấy mít vừa mềm tới là được.

Sau đó, vớt ra đợi nguội rồi thái lát vừa ăn.

Thêm nước vào phần bột chiên giòn tạo hỗn hợp sệt vừa phải, nhúng từng miếng mít vào phần bột, cho bột áo đều là được.

Tiếp đó đun nóng dầu, cho từng miếng mít vào chiên vơi lửa vừa, mít vàng giòn thì vớt ra rây cho ráo dầu. Cho thành phẩm ra đĩa, khi ăn chấm kèm tương ớt hoặc xốt cà chua tùy thích.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram