Thịt cua thơm mềm giúp nâng tầm sợi miến truyền thống.
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách chế biến không cần quá cầu kỳ, công thức ngon từ miến, thích hợp cho bạn đổi vị mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
150 g miến
200 g thịt cua xé nhỏ
40 g cà rốt, 50 g giá đỗ
Một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước, một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê cốt chanh, 2 tép tỏi băm
Hành tím, hành lá xắt nhỏ, dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm miến với nước khoảng 20 phút sau đó để ráo.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành tím, thêm cà rốt, thịt cua vào đảo đến khi dậy mùi, cho sang một bên.
- Tiếp đến phi thơm tỏi băm, thêm miến cùng mắm, xì dầu, nước, đường và chanh rồi đảo đều. Thêm giá đỗ, thịt cua, đảo thêm khoảng một phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
- Trang trí hành lá và thưởng thức.
Khánh Chi