Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Mì xào tôm và sò điệp

Với món cay cay ngon ngon như mì thì nên làm món mì xào tôm và sò điệp vào ngày nghỉ để thưởng thức.

Mì xào tôm và sò điệp, thêm rau cải chíp, bắp cải, hành lá, thêm chút ớt tươi cay cay là gợi ý bữa trưa đủ chất cho cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 1 gói mì ramen Nhật Bản (có thể thay thế bằng mì gói loại bất kỳ hay mì sợi tươi)
– 1 muỗng canh tương cà chua
– 6 con tôm
– Sò điệp
– Bắp cải
– 10 gr đường
– Gói gia vị mì
– Hành lá
– 1 quả ớt đỏ

Cách làm:

– Thái khúc hành lá, cắt nhỏ ớt tươi. Rửa sạch bắp cải và cải chíp, chần sơ trong nồi nước sôi.

– Cho mì vào chần khoảng 5 phút, lưu ý không nên để mì quá nhũn, ăn không ngon, nên cho ra khi sợi mì còn dai dai. Sau đó cho sang âu nước mát để sợi mì dai hơn.

– Bật bếp, cho lần lượt hành lá, ớt đỏ vào xào cho thơm rồi đến tôm, sò điệp. Đảo nhanh tay cho đến khi tôm và sò điệp chín tới.

– Cho mì vào đảo, tiếp đến là cải chíp và bắp cải, thêm các gia vị còn lại tới khi vừa miệng.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích