Mì soba xào thịt ba chỉ và bắp cải với cách làm kiểu Nhật đầy đủ hương vị lại dinh dưỡng.
Món mì kiểu Nhật chỉ mất khoảng 10 phút để làm, đủ chất, hương vị hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Hành tây, hành hoa
– Cà rốt
– Nấm
– Bắp cải
– 350 gr thịt ba chỉ
– Hạt tiêu
– 1 túi mì yakisoba (khoảng 450 gr cho 3 người ăn, có thể mua ở các siêu thị Nhật)
– Sốt Yaki (mua sẵn ở siêu thị hoặc tự làm với nguyên liệu: đường, xì dầu, dầu hào, ketchup, sốt Worcestershire)
Cách làm:
- Làm sốt yakisoba bằng cách: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa xì dầu, 4 thìa dầu hào, 4 thìa ketchup và 4 thìa sốt Worcestershire, trộn đều.
- Thái nhỏ các nguyên liệu như hành tây, hành hoa, thịt ba chỉ, cà rốt, bắp cải.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho thịt ba chỉ vào đảo. Sau đó cho hành tây, cà rốt.
- Bạn cho tiếp bắp cải, hành hoa và nấm đảo trong 1 phút. Cho thêm hạt tiêu.
- Chần mì yakisoba thật nhanh với nước nóng cho chúng mềm ra.
- Cho nước sốt Yakisoba vừa làm, đảo đều và cho ra bát ăn nóng.
Khánh Chi (tổng hợp)