Cùng vào bếp và chế biến ngay cơn sốt mì lá sen hấp dẫn.
Ngon lành cành đào với món mì lá sen tôm giòn kiểu Hong Kong ăn một phát mê ngay. Với mùi thơm ngất ngây từ lá sen hòa quyện cùng xốt trộn đậm đà và tôm giòn tươi ngọt, sẽ không quá bất ngờ khi món ăn này lại gây sốt “xình xịch” và làm chao đảo cộng đồng đam mê ẩm thực.
Nguyên liệu
Mì trứng
Tôm sú
Một ít hành lá, hành tím
Tóp mỡ
Lá sen
Nguyên liệu nước súp ăn kèm:
Xương ống heo
Rau cải
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,…
Gia vị xốt trộn:
250ml nước lọc
3 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh bột súp gà
3 muỗng canh đường
1 muỗng canh ớt bột loại nhuyễn
1 muỗng canh dầu mè
Các món ăn chế biến từ mì như mì xào thập cẩm, mì hàn quốc, luôn hấp dẫn và cuốn hút thực khách và món mì lá sen tôm giòn kiểu Hong Kong là một trong những món ăn đường phố siêu ngon. Chưa qua cơn sốt mì trộn trứng lòng đào, mì xào giòn thì nay, mì lá sen tôm giòn lại từng bước phá đảo vị giác khiến ai ăn rồi cũng phải tìm ngay cách làm món ăn này để thưởng thức mỗi khi thèm!
Sơ chế xương heo và hầm xương
Xương heo mua về bạn chà xát với muối, rửa sạch rồi trần sơ qua nước sôi. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 4 – 6 tiếng để lấy nước nấu súp.
Sơ chế tôm các nguyên liệu khác
Để giữ tôm được tươi giòn hấp dẫn, bạn thực hiện như sau: Tôm mua về rửa sạch, ướp với đá lạnh khoảng 30 phút, sau đó tiến hành cắt râu, bóc vỏ. Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi, lần lượt cho tôm vào luộc sơ chín, khi vớt tôm ra, bạn cho ngay vào âu nước đá lạnh, với phương pháp sốc nhiệt này, tôm sẽ giữ được độ giòn dai tươi ngon của thịt.
Rau cải bạn nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo.
Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó vớt hành phi ra và để ráo dầu.
Lá sen bạn rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho mềm rồi để nguội, ráo nước.
Làm xốt trộn
Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi bạn cho tất cả gia vị pha chế xốt đã chuẩn bị vào, đảo đều với lửa vừa. Đến khi thấy xốt sôi, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đến khi thấy hỗ hợp sền sệt lại là được.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho vào xốt 2 muỗng canh tương ớt trong quá trình nấu nhé!
Nấu nước súp
Xương sau khi hầm xong bạn vớt bỏ ra ngoài, tiến hành cho rau cải đã sơ chế ở bước 2 vào nồi nước dùng, nêm nếm cùng đường, hạt nêm, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Hấp mì lá sen
Lấy lá sen đã để ráo nước đặt vào xửng hấp kích thước nhỏ (thường dùng để hấp dimsum). Mì trứng đem đi trụng sơ rồi cho vào xửng lần lượt cùng tôm, hành lá, hành phi, tóp mỡ, cuối cùng là xốt trộn (khoảng 2 – 3 muỗng canh cho 1 phần ăn). Bọc lá sen lại rồi đem đi hấp khoảng 10 phút, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Thưởng thức món ăn
Bày xửng mì trộn cùng chén súp rau cải đã nấu, thưởng thức ngay khi còn nóng. Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm nước tương ớt để tăng hương vị nhé!
Khánh Chi