Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Măng xào lá lốt

Măng đang vào mùa, với món măng xào lá lốt giản dị nhưng tươi ngon rất hợp với bữa tối.

Trong khi củ măng đang vào mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những cây măng tươi ngon để chế biến món ăn cho gia đình.

Nguyên liệu:

– 1 củ măng tươi (khoảng 1kg)
– 250g thịt ba chỉ
– 1 nắm lá lốt
– Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm:

– Củ măng tươi lột bỏ bẹ lá, bổ đôi, cho củ măng vào nồi luộc khoảng 1 giờ rồi vớt ra. Thái củ măng thành lát vừa ăn.

– Lá lốt rửa sạch thái sợi. Thịt ba chỉ thái lát, ướp thịt với một ít muối và hạt nêm.

– Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo săn rồi thêm măng đã thái vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì nêm thêm chút muối và hạt nêm cho đậm đà. Cuối cùng thêm lá lốt vào đảo thơm lên là xong.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram